Công dụng của chế độ ngủ đêm trên điều hòa

Hầu hết các dòng điều hòa treo tường của Casper hiện nay đều được trang bị chế độ ngủ đêm. Bạn đã biết cơ chế hoạt động cũng như lợi ích mà chế độ này mang lại? Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Chế độ ngủ đêm là gì?


 

Chế độ ngủ đêm là chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khoẻ đặc biệt của điều hòa. Chế độ này giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn với cơ chế thiết lập đặc biệt nhằm cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể, mang đến cảm giác thư thái cho người sử dụng khi ngủ.
 
Cơ chế hoạt động của chế độ ngủ đêm
Thông thường với những điều hòa không có chế độ ngủ đêm, tình trạng càng về đêm càng rét xảy ra thường xuyên. Cảm giác lạnh xuất phát từ việc nhiệt độ môi trường bên ngoài hạ dần khi trời càng về khuya và gây ảnh hưởng cho căn phòng của bạn. Vì thế dù điều hòa chỉ duy trì ở một mức nhiệt độ cố định nhưng vẫn sẽ bị ảnh hưởng, gây cảm giác rét buốt cho cơ thể, khiến giấc ngủ chập chờn hay thậm chí là giật mình vào lúc nửa đêm. Những lúc này, bạn sẽ phải cất công ngồi dậy chỉnh lại nhiệt độ phù hợp và việc mất ngủ vì tình huống này xảy ra một cách thường xuyên.

 


 

Với những dòng điều hòa được tích hợp chế độ ngủ,  thông thường sau 30 phút hoặc một tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên một độ, sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó. Cách này giúp bạn không bị rét lúc nửa đêm (do nhiệt độ về đêm giảm), ngủ ngon và sâu hơn.

Ví dụ trước lúc đi ngủ, bạn để nhiệt độ 26 độ C, thì nửa tiếng hoặc một tiếng sau, điều hòa sẽ tăng lên 27 độ. Và khoảng 2 tiếng nữa sẽ tiếp tục tăng lên 2 độ, cân bằng với nhiệt độ bên ngoài. 
 Khắc phục gần như hoàn toàn hiện tượng bị rét lúc nửa đêm, từ đó giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

Chế độ ngủ đêm còn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện: khi càng về gần sáng, máy lạnh tăng thêm nhiệt độ, hạn chế sự hao tổn điện năng.


Kích hoạt chế độ ngủ đêm trên máy điều hòa Casper bằng cách nhấn nút SLEEP trên điều khiển điều hòa.
 Tham khảo thông tin sản phẩm Tại đây

 
  • Top
Trụ sở chính: B12A-12B, Dự án Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh – Vinhomes Gardenia, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Số điện thoại: +8424-3784-3666
E-mail: info@casper-electric.com

Chi nhánh tại Tp.Đà Nẵng: 315 đường Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Số điện thoại: +8423-6364-3279

Chi nhánh tại Tp.HCM: Tầng 6, tòa MB số 538 đường CMT 8, P.11, Q.3, HCM
Số điện thoại: +8428 -3990-5905 / 3990.7907 - Fax:    08.3990.5678
Giấy CNĐKKD: 0107009894 Ngày cấp 30/09/2015
Cơ quan cấp : Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến