Casper thắp sáng vùng cao hiếu học tại Bản Oóng, Cao Bằng

Công ty TNHH thiết bị điện Casper Việt Nam, các nhà tài trợ đồng hành cùng thày trò hân hoan đón mừng điểm trường bản Oóng khánh thành. 

Đầu năm 2017, Casper Việt Nam nhận được thông tin có điểm trường vùng cao đang gặp khó khăn do thiếu thốn cơ sở vật chất. Với tinh thần tương thân tương ái, ngay lập tức Casper Việt Nam tìm hiểu thêm thông tin và đồng hành cùng chương trình “Góp gạch xây trường cho các cháu vùng cao – Bản Oóng”.
Bản Oóng nằm ở phía tây của tỉnh Cao Bằng, giáp biên giới Trung Quốc, đường đi vào bản khó khăn. Từ điểm xã đến bản Oóng phải đi bộ khoảng 4 giờ đường đất, đường đi phải qua nhiều suối và núi. với dân cư chủ yếu là các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Kinh, Hoa sống xen canh, xen cư lao động chủ yếu là nông nghiệp lúa nước kết hợp sản xuất trên khô để trồng lúa nương, trồng ngô, hồi, quế… Vì thế, trẻ em nơi đây cũng là người dân tộc và rất cần một mái trường để được chăm sóc và giáo dưỡng tạo dựng nền tảng để trưởng thành. Đến với điểm trường bản Oóng chúng tôi mới thấy hết sự khó khăn của thày trò nơi đây.

Đường vào bản chỉ là những con đường đất rải đá

Điểm trường xa xôi phải đi bộ vượt qua nhiều ngọn núi, con suối

Ngày 7/8/2017, tập thể nhân viên hãng điều hòa Casper và các nhà tài trợ đã có mặt tại bản Oóng dự lễ động thổ điểm trường bản Oóng.

Hãng điều hòa Casper dự lễ động thổ xây dựng điểm trường bản Oóng

Quá trình xây dựng điểm trường bản Oóng gặp nhiều khó khăn do đường đi hiểm trở. Các vật liệu phải khuôn vác trên đường đồi núi trơn trượt.
 

Vật liệu xây trường phải khuôn vác nhiều cây số đường núi

 
Vượt qua những khó khăn về đường đi, thời tiết với hy vọng năm học mới các em học sinh nơi đây có ngôi trường mới khang trang hơn, không lo mưa bão, giá rét. Ngày 3/10/2017 điểm trường bản Oóng được thắp sáng ánh đèn, đánh dấu cột mốc phát triển mới của sự nghiệp trồng người tại bản Oóng.

 Lễ khánh thành đơn sơ nhưng tràn ngập niềm vui tại điểm trường bản Oóng

Trường học được xây dựng khang trang, kiên cố cùng hệ thống lớp học, thiết bị phục vụ nhu cầu dạy học nơi đây.


Điểm trường mới khang trang được xây trên triển núi cao ráo

Nhân dịp đầu năm học mới, Casper cùng các nhà tài trợ khác đã trao tận tay các em học sinh nhiều phần quà có ý nghĩa, giúp đỡ các em bớt khó khăn trên con đường đến trường.

Các em học sinh hiếu học hân hoan đón mừng trường mới.


Đây là một trong các công trình nằm trong hoạt động vì cộng đồng mà Casper gửi đến các em nhỏ vùng cao nhằm góp phần ý nghĩa vào sự nghiệp trồng người tại địa phương  • Top
Trụ sở chính: B12A-12B, Dự án Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh – Vinhomes Gardenia, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Số điện thoại: +8424-3784-3666
E-mail: info@casper-electric.com

Chi nhánh tại Tp.Đà Nẵng: 315 đường Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Số điện thoại: +8423-6364-3279

Chi nhánh tại Tp.HCM: Tầng 6, tòa MB số 538 đường CMT 8, P.11, Q.3, HCM
Số điện thoại: +8428 -3990-5905 / 3990.7907 - Fax:    08.3990.5678
Giấy CNĐKKD: 0107009894 Ngày cấp 30/09/2015
Cơ quan cấp : Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến